Những cải tiến mới của iPhone 4S có thật sự xuất sắc?

iphone4stestnotes_f377a
Những bài test đơn giản dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về sự nâng cấp mà Apple đã làm trong 1 năm qua.
Ăng ten
Nhiều người dùng cho biết iPhone 4 có thể bị mất sóng hay biểu tượng thể hiện bắt sóng trên giao diện sử dụng hiển thị mức độ sóng yếu, khi người sử dụng nắm chặt nó và thông thường xảy ra nếu nó bị nắm giữ bằng tay trái.
Ăng ten thu sóng ở mặt sau của iPhone 4. Chính vì thiết kế này mà chỉ cần siết chặt vào bên cạnh trái của máy là hiện tượng mất sóng sẽ xảy ra.
Nhưng mọi chuyện đã được giải quyết một cách ổn thỏa ở iPhone 4S:


Nhìn bên ngoài thiết kế của iPhone 4S tương tự như iPhone 4, chỉ khác là Apple đã thiết kế lại phần ăng ten của máy (bạn sẽ để ý thấy thêm 1 khe ăng ten ở phía đầu máy nữa).
Thay đổi vẫn còn mang nhiều yếu tố bí mật này đã cải thiện chất lượng ăng ten của iPhone 4S một cách đáng kể.
Chất lượng cuộc gọi
iPhone trước đây không hề được đánh giá cao, tuy nhiên với iPhone 4 Apple đã thay đổi sự thực ấy và nay iPhone 4S đã khẳng định thêm chất lượng cuộc gọi rất tuyệt mà iPhone mang đến.
Thử nghiệm cho thấy iPhone 4S sử dụng mạng CDMA cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn so với sử dụng mạng GSM. Chất lượng cuộc gọi của iPhone 4S trên CDMA có giọng nói ấm và mềm mại hơn, tiếng ồn cũng giảm đi đáng kể, còn trên GSM thì âm thanh nghe rõ và chắc chắn hơn nhưng cho cảm giác không thoải mái bằng CDMA. So với các điện thoại khác thì Galaxy S II cho chất lượng tương tự với iPhone 4 GSM, HTC Amaze cho chất lượng thoại kém nhất với âm thanh nghe có vẻ rất xa xôi. Máy cho chất lượng thoại tuyệt nhất là Droid Bionic với âm thanh rõ ràng và thoải mái.
Tốc độ mạng
Mặc dù Apple đã giới thiệu rằng tốc độ 3G của iPhone 4S không thua kém gì so với các điện thoại 4G tuy nhiên thực tế thì không được như vậy. Kết quả bài test cho thấy cùng với 1 mạng, iPhone 4 cho tốc độ tối đa 7.2 Mbps còn iPhone 4S cho tốc độ 14.4 Mbps. Đúng là tốc độ của 4S nhanh gấp đôi so với người tiền nhiệm, nhưng với tốc độ tối đa 42 Mbps mà các smartphone 4G khác như Galaxy S II mang đến thì 4S vẫn còn thua xa.
Tốc độ download.
Tốc độ upload.
Như bạn đã thấy iPhone 4S của Sprint (CDMA) cho tốc độ mạng nhanh nhất, dù vậy vẫn còn thua xa so với các điện thoại 4G khác.
Tốc độ chạy ứng dụng
Tất nhiên tốc độ chạy ứng dụng của iPhone 4S sẽ phải nhanh hơn iPhone 4 bởi chip lõi kép A5 trong máy. Màn hình mở khóa mượt hơn, ứng dụng mở và tải nhanh hơn, nhưng điều thực sự ấn tượng là máy ảnh trên iPhone 4S có tốc độ nhanh hơn iPhone 4 rất nhiều. Thử nghiệm trong khoảng 10 giây, 4S chụp được gấp đôi số ảnh so với iPhone 4. Chất lượng ảnh của iPhone 4S cũng tốt hơn iPhone 4 rất nhiều với màu sắc và chi tiết hiển thị trung thực và rõ nét hơn.
Màu sắc khung cảnh qua lăng kính iPhone 4 bị tối, và sắc vàng đậm lên rất nhiều cho cảm giác không thật.
 iPhone 4S cho hình ảnh sáng rõ và màu sắc trung thực hơn nhiều. Chất lượng ảnh không thua kém máy ảnh thông thường.
Không chỉ có máy ảnh mà các trò chơi đồ họa nặng như NBA Jam hay Infinite Blade 2 trên 4S cũng cho cảm giác mượt mà hơn rất nhiều.
Trình duyệt
Chúng ta đã biết trình duyệt của 4S nhanh hơn 4, nhưng chính xác thì nhanh hơn bao nhiêu? Thử nghiệm JavaScript với cùng 1 mạng Wi-Fi cho kết quả như sau:
iPhone 4S: 2237.8 ms
iPhone 4: 3611.8 ms
Droid Bionic: 3963.9 ms
Samsung Galaxy S II: 3523.2 ms
Còn thử nghiệm tải trang New York Times cho kết quả:
iPhone 4S: 5 giây.
iPhone 4: 8 giây.
Droid Bionic: 12 giây.
Samsung Galaxy S II: 5 giây.
Bạn có thể thấy rõ ràng trình duyệt của iPhone 4S cho tốc độ nhanh hơn hẳn so với các trình duyệt trên các smartphone cao cấp khác. Apple thực sự hiểu rất rõ nhu cầu của người sử dụng và đã mang đến 1 cải tiến tuyệt vời.
Siri
Đây là tính năng chỉ có trên iPhone 4S, vì vậy chúng ta chẳng thể so sánh với máy nào khác. Bạn nói, Siri nghe và phân tích lời nói ấy thành hành động. Bạn có thể sử dụng Siri để tìm đường, gửi tin nhắn, đặt lịch hẹn hoặc hỏi nó về bất cứ thứ gì… Những câu trả lời Siri đưa ra thực sự rất chuẩn và hài hước đến mức có lẽ đôi lúc bạn tự hỏi liệu nó có thực sự chỉ là 1 phần mềm hay không. Tuy nhiên nếu bạn không nói tiếng Anh chuẩn thì bạn và Siri sẽ khó mà hiểu nhau được.
Tai nghe
Đây cũng là 1 điểm rất cần nâng cấp bởi từ trước đến nay tai nghe của Apple luôn bị chê vì chất lượng âm thanh kém. Tuy nhiên iPhone 4S vẫn giữ nguyên tai nghe của các thế hệ trước và tất nhiên là chất lượng vẫn tệ như cũ.
Tham khảo: Gizmodo
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.