iPhone 4S lập kỉ lục mới với 4 triệu máy bán ra trong vòng 3 ngày

101011digitsiphone2512x288_42596
Chỉ vòng 3 ngày đầu ra mắt, Apple đã bán được hơn 4 triệu máy iPhone 4S – gấp đôi so với iPhone 4.
Phó chủ tịch Marketing toàn cầu Philip Schiller của Apple cho biết: “iPhone 4S có 1 khởi đầu tuyệt vời với hơn 4 triệu máy bán ra trong tuần đầu tiên.
Đó là lượng bán nhiều nhất trong lịch sử cho 1 máy điện thoại trong tuần đầu và con số ấy còn gấp đôi lượng bán của iPhone 4 trong 3 ngày đầu khi máy ra mắt. iPhone 4S là 1 cơn sốt trên toàn thế giới. Cùng với iOS 5 và iCloud, đó là iPhone tuyệt vời nhất từ trước đến nay”.
So với các sản phẩm trước, trong 3 ngày đầu iPhone 4 bán được 1,7 triệu máy còn iPhone 3GS trong tuần đầu bán được hơn 1 triệu máy. Apple chưa công bố thông tin cụ thể nhưng nhà phân tích Gên Munster của Piper Jaffray dự đoán rằng phần lớn doanh số của iPhone 4S là từ những khách hàng iPhone 3GS hoặc 3G nâng cấp lên.
Ngoài ra, Apple cũng cho biết iOS 5 đã đạt 25 triệu lượt tải về và iCloud đã có 20 triệu lượt tham gia. Khi iOS 5 ra mắt 12/10 (13/10 ở Việt Nam) đã có nhiều lượt tải về đến mức server của Apple gặp trục trặc khiến nhiều người sử dụng gặp lỗi. Ở Anh, số lượt tải iOS 5 là cao điểm truy cập mạng nhiều nhất từ trước đến nay.
Nhà phân tích Brian White của Ticonderoga Securities cho biết các cửa hàng Apple Store đã hết sạch lượng máy iPhone 4S. Trong ngày đầu ra mắt, iPhone 4S giúp Sprint có “ngày đắt hàng nhất từ trước đến nay” và AT&T có kỷ lục “kích hoạt” mới.
Hơn nữa nhờ vào kỷ lục ấn tượng này của iPhone 4S, cổ phiếu của Apple đã tăng vượt bậc. Phiên đóng cửa ngày 6/10 giá cổ phiếu của Apple là 369,8 USD và sau 10 ngày, phiên mở cửa ngày hôm nay giá cổ phiếu của Apple đã lên tới 422 USD – tăng 15% với đỉnh điểm cao nhất là ngày hôm qua ở mức giá 426 USD/cổ phiếu. Riêng ngày 14/10 khi iPhone 4S ra mắt, giá cổ phiếu Apple vọt từ 408 USD lên 418 USD.
                                                                                                                                                                                            Tham khảo PCMag
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.