iPhone 4S giảm giá từng ngày tại thị trường trong nước

1318664152iphone1-copy_b765b
Trước khi thị trường Singapore bán ra, iPhone 4S tại Việt Nam có thể xuống tới mức 22 – 23 triệu đồng?
iPhone 4S xuống giá so với thời gian đầu và thị trường trong nước lúc này hình thành các ba nhóm cửa hàng khác nhau. Phải chăng cảnh “loạn giá” sản phẩm Apple như mọi năm lại tái diễn?
Giá iPhone 4S có dấu hiệu giảm
 Chỉ sau 5 ngày có mặt tại Việt Nam, giá bán iPhone 4 đã liên tục được điều chỉnh theo hướng giảm. Ngày 14/10, các phiên bản quốc tế đầu tiên được cửa hàng CellphoneS (Thái Hà, Hà Nội) bán chớp nhoáng với giá khoảng 30 triệu cho phiên bản 16GB, 34 triệu cho dòng 32GB. Thì ngay ngày hôm sau, chính cửa hàng này đã hạ giá bản thấp nhất xuống mức 28 triệu ngang bằng với giá của nhiều đơn vị khác – đã kịp đưa sản phẩm về Việt Nam trong ngày Chủ nhật (15/10).

Đến sáng ngày hôm nay (19/10), đại diện CellphoneS cho biết mức giá mới của iPhone 4S 16/32/64GB chỉ còn 24,9/27,9/30,9 triệu đồng. Lấy chính mức giá này thêm bớt khoảng 200 – 300 ngàn chúng ta sẽ có bảng giá niêm yết của nhiều cửa hàng lớn khác tại Hà Nội như Shop Dunk, Đào Toàn, iConcept, Phongee…
 Trong khi đó, bộ phận kinh doanh của TechLand (Hàng Khay, Hà Nội) cho biết giá ngày hôm nay vẫn giữ ở mức 26/29 triệu đồng cho các phiên bản iPhone 4S 16 và 32GB. Thấp hơn nhiều, mức giá trên, cửa hàng HitechWorld (phố Huế, Hà Nội) và một vài đơn vị khác cho biết lô iPhone 4S 16GB mới về đang được chào giá chỉ từ 24 – 24,2 triệu đồng.
Bỏ qua mức giá ngày 14/10, thì so với mặt bằng giá chung được các cửa hàng thiết lập từ ngày 15/10, giá iPhone 4S hiện nay đã giảm từ 2 – 4 triệu tùy cửa nơi. Lý giải về xu hướng giảm giá này, anh Văn, cửa hàng CellphoneS cho biết: ”Không phải iPhone 4S không bán được nên hạ giá, doanh số bán ra sản phẩm này của chúng tôi vẫn có thể đánh giá tốt. Giá máy hạ vì nhiều yếu tố liên quan đến đầu vào và việc chèn ép, phá giá giữa các cửa hàng vì nguồn cung đợt đầu khá tốt”.
 Nhận định từ giới kinh doanh cho rằng mức giá khoảng 24,9-25 triệu bây giờ khá “đẹp”. Thời gian tới con số trên vẫn có thể giảm nhẹ 200 – 400 ngàn đồng một ngày nhưng cũng có thể ít hơn nhiều bởi hầu hết các nơi đều đã đưa hàng đợt đầu về Việt Nam. Trong khi đó nguồn cung từ thị trường Châu Âu có khả năng khan hiếm hơn vào 10 ngày tới.
Một số thông tin khác cho biết thêm, trước khi thị trường Singapore bán ra iPhone 4S thì giá máy tại Việt Nam thấp nhất có thể xuống mốc 22 – 23 triệu đồng cho bản 16GB quốc tế, mức giá mà giới kinh doanh vẫn có lãi chấp nhận được.
Manh nha xuất hiện cảnh loạn giá?
Ngoài xu hướng giảm nhẹ xo với hai ngày đầu, thông tin về giá bán từ các nơi còn cho thấy thị trường đang hình thành nên 3 mặt bằng giá chênh lệnh nhau khoảng 1 triệu đồng (24,25 và 26 triệu cho bản 16GB). Cũng có nghĩa là mức giá thấp nhất và cao nhất hiện nay đang vênh tới 2 triệu đồng cho cùng một phiên bản (tại chính thị trường Hà Nội).

 

Khi được hỏi, ShopDunk cho biết sự chênh lệch là do nguồn hàng của các nơi khác nhau, vì thế có cửa hàng phải chấp nhận bán đắt còn có nơi sẵn sàng chào giá mềm để kéo khách hàng.

 Đa phần, các cửa hàng có máy về Việt Nam muộn hơn thường đưa ra được mức giá thấp vì giá máy lúc này không chịu nhiều áp lực từ việc đặt hàng sớm, vận chuyển nhanh… Tuy nhiên, việc đưa máy về muộn lại khiến các đơn vị này để mất nhóm khách hàng tốt nhất, những người quan trọng việc lấy máy sớm hơn là lăn tăn về mức giá có giảm nhẹ.
Ngoài ra, so với thị trường năm ngoái (thời điểm iPhone 4 về nước) năm nay cũng có nhiều cửa hàng, cá nhân tham gia vào việc kinh doanh mặt hàng này hơn. Điều đó khiến cho việc giữ được mặt bằng giá chung là tương đối khó khăn. Anh Văn cho biết, một số nơi đã xuất hiện tình trạng báo giá “ảo”, báo giá nhưng không có hàng.
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.