Vỏ bọc ngoài điện thoại: Cần hay không cần?

waterproofiphonecases_82073
Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại di động, liệu bạn có nghĩ rằng mình cần đến một chiếc vỏ bao ngoài cho chiếc dế cưng không?
Trong xã hội ngày nay điện thoại di động đã trở nên quá phổ biến, gần như tất cả mọi người đều sở hữu một (hoặc vài) cái để tiện cho việc liên lạc với thành viên trong gia đình cũng như bạn bè gần xa. Không ít phụ kiện dùng để làm đẹp cũng như bảo vệ chiếc mobile đã ra đời, và thứ thường xuyên xuất hiện, được nhiều người sử dụng nhất chính là vỏ bao bên ngoài.
Có nhiều loại vỏ bao xuất hiện trên thị trường dành cho nhiều loại điện thoại khác nhau với kiểu dáng cũng như cách sử dụng khá đa dạng. Cái thì bằng chất dẻo bọc bên ngoài, cái lại là bao da để nhét vào lôi ra… Bạn có đang sử dụng một chiếc tương tự cho chiếc điện thoại của mình ko? Sau đây là một số tính năng khá hữu ích đi kèm với chút ít phiền toái mà những cái vỏ bao này có thể đem lại.
Bảo vệ
Chức năng đầu tiên cần kể đến của những chiếc vỏ bao chính là chúng có thể bảo vệ chiếc điện thoại của bạn khỏi một số tác động vật lý từ bên ngoài: giảm thiểu khả năng bị xước, chống shock khi vô ý làm rơi hoặc bị va đập mạnh, ngoài ra còn có loại chống được nước nếu chẳng may người sử dụng “run tay” khi đang rửa mặt hay đi WC.
Có thể nói đây là lý do hàng đầu khiến cho nhiều người sử dụng điện thoại tìm mua cho mình một cái vỏ bao. Khi được bảo vệ kỹ lưỡng thì tất nhiên chú “dế” nhỏ cũng khó hỏng hơn và nước sơn zin cũng khó bị trầy xước. Bạn cũng an tâm hơn khi mobile của mình nằm trong vòng “bọc lót” kỹ càng, xảy ra sự cố vẫn có thể sử dụng được.
Ngoài ra thì bạn còn có thể chắc chắn rằng nếu mình làm rơi điện thoại thì nhân vật nhặt được có thể sử dụng nó, nếu như độ may mắn cao, gặp được người tốt thì còn có khả năng nhận lại “dế” của mình.
Thời trang
Một chiếc vỏ phù hợp có thể làm chiếc điện thoại của bạn trở nên đẹp mắt hơn và ngược lại nó cũng có thể biến chú dế trông thật là kệch cỡm. Tất nhiên là việc này chủ yếu phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ của người mua. Tốt nhất hãy đi cùng vài người bạn và cân nhắc kỹ trước khi lấy, kẻo rước về rồi thấy xấu quá lại vất không, vừa phí tiền vừa rác nhà.
Lời khuyên dành cho những bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại bóng bẩy và bắt mắt là hãy chọn cho mình một chiếc bao có mặt trong mềm để nhét ra nhét vào, nó vừa giữ gìn nhan sắc cho “chú dế” khỏi những vết xước dăm bởi ma sát với túi quần vải cứng hoặc túi xách balo vừa tạo vẻ bý ẩn mỗi khi lấy nó ra ngoài. Không nên sử dụng loại vỏ chất dẻo hoặc nhựa cứng ốp lên máy trông sẽ rất xấu, loại nhựa cứng còn có thể làm xước mobile khi cố tháo ra.
Hiện tại ở Việt Nam có một số dịch vụ thay hẳn lớp vỏ ngoài điện thoại bằng gỗ, nút bấm nhỏ theo phong cách Mobiado cũng khá thú vị, nếu bạn thích chơi đồ độc với kiểu dáng đó thì cũng nên thử một lần cho biết.
Tiện dụng
Thực sự thì một chiếc bao ngoài sẽ làm chiếc điện thoại của bạn dày lên khiến cho việc nhét vào cũng như lấy ra khỏi túi quần trở nên khó khăn cũng như gây cộm. Một số loại vỏ bằng chất dẻo phủ bên ngoài bàn phím sẽ đem lại cảm giác bấm phím không nẩy, không thật.
Nhưng nếu sử dụng một chiếc bao có kẹp gắn vào thắt lưng thì lại khác, không những tiện lợi khi lấy ra nhét vào mà còn giảm thiểu khả năng bị rơi điện thoại ra ngoài lúc đứng lên ngồi xuống. Tuy nhiên thì loại này không được các bạn trẻ ưa chuộng lắm, nó phù hợp với những người trung tuổi hơn.
Một số loại vỏ bao còn giúp bạn dễ dàng cho phụ kiện đi kèm như tai nghe vào trong, khá tiện nếu muốn nghe nhạc. Cũng có cái cho phép người dùng dựng máy nghiêng trên bàn, rất hữu ích đối với các loại smartphone có màn hình cảm ứng lớn…
Với những ưu điểm của chiếc vỏ bao, liệu bạn có đầu tư một cái để gắn vào chiếc điện thoại của mình hay không? Trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã của mặt hàng này để chọn lựa, bạn dễ dàng có thể tìm được một chiếc phù hợp với máy điện thoại của mình nếu muốn.
Một lần nữa xin nhắc lại: hãy là người tiêu dùng thông thái, cân nhắc đến tính thẩm mỹ và tính khả dụng của nó trước khi mua. Mặc dù đối với nhiều người thì một vài chiếc vỏ bao điện thoại có giá trị không đáng kể nhưng bỏ tiền mang về để rồi không dùng đến thì đúng là một việc làm ngớ ngẩn.
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.