iPhone 5 sẽ ra mắt vào mùng 5 tháng 9? Apple phải bồi thường 616 triệu đô cho Nokia

200417754-001
Một nguồn tin giấu tên cho rằng iPhone 5 sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày mùng 5-9 và chậm hơn đúng 1 tháng trên toàn thế giới. Apple buộc phải bồi thường cho Nokia vì vi phạm bản quyền sáng chế.
iPhone 5 sẽ xuất hiện tại Mỹ vào mùng 5 tháng 9?
Thông tin này xuất phát từ một nhân vật cao cấp giấu tên của nhà mạng Swisscom tại Thụy Sĩ. Theo đó Apple sẽ ra mắt iPhone 5 tại Mỹ vào ngày mùng 5 tháng 9, và muộn hơn 1 tháng trên toàn thế giới tức ngày mùng 5 tháng 10 (Cám ơn bạn đọc Fury đã giúp chúng tôi nhặt sạn). Nhân vật này cũng rất chắc chắn với thông tin mà ông đưa ra bởi thời điểm hiện tại các nhà phân phối trên toàn thế giới đã được Apple liên lạc và lên kế hoạch phân phối iPhone 5. Trước đó đã có thông tin rằng iPhone 5 cũng sẽ xuất hiện tại thị trường Trung Quốc trong quý 3 năm nay, bao gồm cả tháng 9.
Tuy nhiên liệu thông tin này có chính xác hay không thì vẫn chưa ai có thể khẳng định. Bởi Lowell McAdams, CEO mới của Verizon trả lời rằng ông vẫn chưa biết được ngày ra mắt chính thức của iPhone 5, chỉ biết rằng sẽ vào mùa thu năm nay. Vậy là CEO của Verizon hoàn toàn không biết gì về thông tin này, trong khi một nguồn tin giấu tên của Swisscom thì lại rất chắc chắn với tuyên bố của mình? Đúng sai vẫn chưa biết thế nào nhưng hẳn iPhone 5 cũng chẳng còn cách người dùng quá xa nữa.
Tham khảo PhoneArena
Apple phải bồi thường tiền 616 triệu USD bản quyền sáng chế cho Nokia
Tin buồn đến với Nokia trong những ngày gần đây, họ đã bị Apple vượt mặt. Tuy nhiên trong cơn sóng gió này thì Nokia vẫn có thể vui mừng đôi chút bởi họ sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường không nhỏ của Apple. Cụ thể Apple sẽ phải trả cho Nokia khoảng 616 triệu USD bởi việc vi phạm những bản quyền sáng chế của hãng điện thoại đến từ Phần Lan.
Vốn nổi tiếng là hãng chuyên đi kiện, nhưng Apple vẫn phải nhượng bộ Nokia bởi hãng này có đến 10.000 bản quyền sáng chế trong công nghệ điện thoại di động. Trong đó bao gồm những sáng chế rất quan trọng như giao diện, xử lý đa nhiệm, đồng bộ hóa dữ liệu… Với việc doanh số bán ra của điện thoại Symbian sụt giảm từ 34 triệu chiếc trong năm ngoái xuống còn 16,7 triệu chiếc trong năm nay thì Nokia sẽ rất cần đến khoản thu này để tiếp tục công việc kinh doanh, ít nhất là cho tới khi kỷ nguyên điện thoại Nokia dùng Windows Phone bắt đầu.
Tham khảo PhoneArena
iPhone và điện thoại Android tăng mạnh nhờ sự suy giảm của Nokia
Trong biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể nhận thấy được 2 tiêu điểm chính. Đầu tiên là việc Apple đánh bại Nokia và dẫn đầu trong danh sách thị trường smartphone tại Anh với 27%. Thứ 2 là Android đã tăng trưởng tới 634% so với năm ngoái, và chỉ thiếu chút nữa thôi là dòng điện thoại này có thể vượt qua Apple.
Theo trong cuộc khảo sát này, 42% người dùng di động tại Anh sử dụng smartphone, so với 27% của năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường smartphone đã giúp cho iPhone, điện thoại Android và RIM tiếp tục thu thêm nhiều lợi nhuận, và vẫn còn tới 58% thị trường điện thoại đang chờ họ khai thác.
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.