Apple chính thức công bố iOS 4.3.4: Ngăn cản hack và jailbreak

jailbreak_44e53
Apple mới đây đã ra bản cập nhật hệ điều hành iOS 4.3.4 để sửa những lỗ hổng an ninh nguy hiểm trong các thiết bị iDevices.
Apple vừa mới chính thức cho ra mắt bản cập nhật phần mềm dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, bao gồm iPhone 4, iPhone 3GS, iPad 2, iPad và thế hệ thứ 3 và 4 của iPod Touch. Ngay bây giờ, người dùng đã có thể nâng cấp lên iOS phiên bản 4.3.4.
Bản cập nhật miễn phí này đã sửa chữa, khắc phục điểm yếu trong cách thức file PDF kiểm soát font chữ. Lỗ hổng này khiến một tập tin PDF độc hại phát tán malware vào thiết bị chạy iOS. Nhờ vậy, các hacker có thể lợi dụng điều này để truy cập vào phần cứng và lấy di bất cứ dữ liệu bí mật nào trên thiết bị của người dùng.

Tuy nhiên, lỗ hổng này cũng khiến người dùng dễ dàng jailbreak các thiết bị sử dụng iOS 4.3.3 với JailBreakMe 3.0 trên website. Và chắc chắn Apple đang rất mong muốn ngăn chặn việc này càng nhanh càng tốt. Sau khi tải về, sẽ không có bất cứ một sự thay đổi đáng chú ý nào trong hệ điều hành. Tuy nhiên, với bản cập nhật này, người dùng iPhone sẽ không bị nguy hiểm bởi các file PDF tạo ra từ các hacker. Người dùng có thể cập nhật ngay bằng cách kết nối thông qua iTunes.
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.