Những ngộ nhận “khó đỡ” quanh chiếc iPhone

110625tekiphone6

Hãy cùng khám phá những ngộ nhận thường gặp và cùng thưởng thức giây phút hài hước nào…

iPhone đang trở thành chiếc điện thoại nổi tiếng nhất thế giới từ khi lên sóng hồi đầu năm 2007. Dường như mọi chuyện xung quanh chú dế đều mang màu sắc quan trọng, những điều khó hiểu cũng từ đấy xuất hiện.
Chúng ta hãy cùng khám phá những ngộ nhận thường gặp và cùng thưởng thức giây phút hài hước nào…
Ngộ nhận 1: Bẻ khóa là phạm pháp
Đến nay, vẫn rất nhiều người lầm tưởng bẻ khóa (jailbreaking) một chiếc iPhone là điều phạm pháp. Rồi nếu chẳng may cảnh sát phát hiện thì bạn có thể phải hầu tòa nữa chứ!? Trong khi Apple ngày ngày “gào thét” ngăn cấm chuyện bẻ khóa và tố cáo hành động này không hợp pháp, nhiều bạn lại càng tin hơn.
Tuy nhiên sự thật không phải như vậy! Có thể mọi người chưa biết chính bản thân “quả táo cắn dở” cũng chẳng dám kiện người dùng vì xâm nhập iPhone. Được biết, chính phủ Mỹ đã quy định việc bẻ khóa iPhone không vi phạm luật bản quyền. Vậy nếu ai đó hù dọa bạn thì cũng đừng tin nhé!
Ngộ nhận 2: iPhone đang thống trị thị trường
“Trái táo khuyết” thường ca ngợi iOS giống như nền tảng phổ biến nhất trên các thiết bị di động. Nhưng điều này chỉ đúng nếu tính tất cả sản phẩm do Apple sản xuất và tẩu tán được từ xưa đến nay. Còn nếu chỉ tính riêng trên thị trường di động, rõ ràng Android đang chiếm ưu thế chứ không phải iOS đâu.
Ngộ nhận 3: Màn hình iPhone rất dễ bị xước
Khi nhìn vào bề mặt bóng loáng của iPhone, bạn sẽ nghĩ rằng thật tội lỗi nếu làm xước bề mặt kính đẹp long lanh í! Tuy nhiên, điều ấy cũng chính là ngộ nhận chung của người dùng vì chưa sử dụng chú dế lâu dài.
Màn hình của iPhone 4 được bảo vệ bằng Gorilla Glass – loại gương cao cấp có khả năng chịu lực gấp 20 lần và cứng hơn gấp 30 lần nhựa dẻo. Trừ lúc bạn dùng dao rạch mạnh xuống màn hình còn không nó rất bền nhé.
Ngộ nhận 4: Rất khó kiếm tiền nếu Apple đã chiếm 30%
Nếu bạn gửi một ứng dụng lên gian hàng App Store và bán chúng thì Apple sẽ lấy lại 30% tổng lợi nhuận. Con số nghe chừng quá lớn đối với nhà phát triển bởi “quả táo cắn dở” chỉ ngồi rung đùi mà cũng đòi thu về gần 1/3 tiền lãi.
Vấn đề chủ yếu nằm tại ý tưởng của ứng dụng. Nếu bạn có một sản phẩm hay ho, doanh số tăng lên đáng kể và bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn. Hãy nhìn vào trò chơi Angry Birds đang nổi như cồn, “chim điên” dễ chơi và gây nghiện nên số người tải về rất đông. Hay như tiệc ích I’m Rich, rất tồi tệ và vô nghĩa mà vẫn hái ra núi tiền nhờ ý tưởng “quái chiêu” của mình.
Ngộ nhận 5: Chạm vào ăng-ten sẽ làm hỏng iPhone
Từ lúc iPhone 4 lên kệ, thiết bị đã hứng chịu vô số tai tiếng vì sự cố ăng-ten làm khách hàng khó chịu. Chưa kể, người ta còn rỉ tai nhau rằng phải cầm iPhone 4 cẩn thận hết mức. Bởi nếu chẳng tay chạm tay vào khu vực ăng-ten thì iPhone 4 sẽ biến thành iPod, chỉ dùng nghe nhạc thôi vì bộ phận thu phát sóng đã hỏng mất tiêu.
Tất nhiên, đấy chẳng khác nào những lời đồn đại hoang đường. Tính đến giờ vẫn chưa từng ghi nhận một sự cố gây hại tới iPhone 4 vì chạm tay vào ăng-ten đâu nha.
Ngộ nhận 6: Không thể in ấn
Trước đây, người dùng cảm thấy khó chịu vì không thể trực tiếp in ấn văn bản trong iPhone. Thay vào đó, bạn phải sử dụng phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3. May mắn thay, từ phiên bản iOS 4, Apple đã bổ sung tính năng AirPrint giúp việc in ấn dễ dàng hơn bao giờ hết.
Ngộ nhận 7: Khó lòng xuất hiện trên kho ứng dụng Apple
Sự thật là khả năng xuất hiện trên gian hàng trực tuyến không hề khó như nhiều người tưởng tượng. Miễn sao ứng dụng có người tải về, sử dụng và không vi phạm những điều khoản của Apple như khỏa thân, nội dung xấu, bản quyền…
Vậy nếu bạn đang sở hữu một ý tưởng tuyệt vời và có khả năng lập trình, hãy gửi ứng dụng của mình lên App Store và kiếm lãi nhé.
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.