Cận cảnh iOS 5 – Siêu phẩm mới toanh của Apple

ioS 5

Hàng khủng đầu tiên đã được Apple giới thiệu ngày hôm qua. Khối thuốc nổ này mang tên iOS 5.

Dù không trình làng iPhone 5 tại ngày khai mạc WWDC 2011 nhưng “quả táo cắn dở” vẫn mang tới những bất ngờ hay ho không kém. Bên cạnh MAC OS X Lion và iCloud thì hệ điều hành di động iOS 5 với hơn 200 tính năng mới đã thu hút rất nhiều sự quan tâm.
Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!
Notification Center
Notification Center là điểm nhấn đáng kể đầu tiên của iOS 5, hứa hẹn chinh phục hoàn toàn tín đồ iPhone. Với phiên bản mới, Notification Center hỗ trợ người dùng theo dõi chi tiết và đầy đủ các thông báo, cập nhật email, văn bản, tin nhắn, yêu cầu kết bạn hoặc tin tức mới.
Khi báo hiệu có thông báo mới, pop-up sẽ xuất hiện với màu sắc khác biệt giúp người dùng dễ nhận biết. Chúng chỉ có mặt trong khoảng thời gian vừa đủ, không làm gián đoạn hay gây phiền toái. Để tinh chỉnh, bạn hãy chạm tay vào khu vực phía trên màn hình, lựa chọn thông tin quan tâm, từ giá cổ phiếu, chứng khoán cho đến tình hình thời tiết.
iMessage
Chuyện gửi tin nhắn phải mất tiền sẽ không còn nữa với sự xuất hiện của iMessage. Ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin không giới hạn đến mọi thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod Touch) thông qua kết nối 3G hay Wi-Fi.
Về cơ chế hoạt động, iMessage sử dụng kết nối mã hóa nên đảm bảo yêu cầu bảo mật cho thông tin. Với chương trình này, bạn có thể gửi đi văn bản, hình ảnh, video hay contact liên lạc đến một người hoặc một nhóm người khác.
Newsstand
Xu hướng xuất bản báo và tạp chí trên iPad đang trở thành mốt mới vào thời gian gần đây. Nếu không tính việc Apple thu phí cung cấp thì những tạp chí này sẽ giúp người dùng liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.
Trên nền tảng mới iOS 5, ứng dụng nhỏ Newsstand ra đời với mục đích tập hợp các sạp báo di động. Mọi đầu báo và tạp chí sẽ được gom vào một nơi, giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn.
Twitter
Tin đồn Twitter tích hợp sẵn trong iOS 5 đã trở thành sự thật. Với cải tiến hấp dẫn này, người dùng có thể “tweet” bất kỳ khi nào với chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch của mình.
Bạn chỉ cần đăng nhập vào Safari, Photos, Camera, YouTube hay Maps một lần trong phần cài đặt để gia nhập thế giới “chim non”, có thể đăng nhập nhiều tài khoản Twitter cùng lúc. Ngoài ra, danh sách contact với tên, hình ảnh và profile cũng được đồng bộ hóa với tài khoản Twitter. Nhờ vậy mà việc giữ liên lạc trực tuyến, gửi tin nhắn, trả lời bạn bè… luôn nằm trong tầm tay.
Reminders
Đúng như tên gọi của mình, Reminders sẽ luôn nhắc nhở người dùng những việc cần làm, với thời gian và địa điểm đã định trước. Bạn có thể xem lại toàn bộ lịch hẹn trong hai mục Tasks và Completed.
Reminders tích hợp với iCal, Outlook và iCloud, các nội dung nhắc nhở liên tục được cập nhật chính xác. Với bộ nhớ rộng rãi, bạn sẽ không cần thiết phải xóa đi những lịch hẹn trước đây.
Camera
“Tự sướng” là một sở thích hàng đầu của teen mình, trong bất kỳ môi trường và hoàn cảnh nào. iOS 5 hỗ trợ short-cut chụp hình ngay từ màn hình khóa, sử dụng nút tăng âm lượng như phím chụp hình nóng, khóa autofocus…
Hơn nữa, bạn cũng thoải mái phóng to, thu nhỏ, tập trung phơi sáng trên bức ảnh hay các chế độ chuyên nghiệp khác. Ngoài ra, iOS 5 cho phép biên tập trực tiếp tấm hình vừa chụp với phần Edit nằm ngay trong ứng dụng này.
Trình duyệt Safari
Trình duyệt di động Safari dành cho iPad được nâng cấp để tận dụng lợi thế màn hình lớn. Tính năng quản lý thẻ giúp chuyển đổi tab qua lại một cách dễ dàng.
Bằng cách bổ sung Safari Reader, người dùng sẽ chẳng còn cảm thấy khó chịu với các quảng cáo hoặc phiền nhiễu vô duyên khi truy cập web. Bộ nhớ cache của Safari hoạt động khá hiệu quả, bạn yên tâm quay lại các trang vừa truy cập với tốc độ load page nhanh, đem lại cảm giác rất tiện lợi.
Ngoài ra, iOS 5 cũng bao gồm nhiều ứng dụng quan trọng khác như lịch, game, đồng bộ Wi-Fi, đa nhiệm cho iPad, e-mail và PC Free. Theo dự kiến, iOS 5 sẽ lên sóng vào tháng 9, hỗ trợ các dòng máy iPhone 3Gs, iPhone 4, iPad, iPad 2 và iPod Touch (gen 3 và 4).
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.