10 ứng dụng tương tác thực tế hấp dẫn nhất cho iOS

ARapp1_50c78
iOS là nền tảng hấp dẫn khi sở hữu khá nhiều ứng dụng thực tại ảo với các chức năng đa dạng, tối ưu hóa cuộc sống.

Wikitude

 

Ứng dụng này được nhà phát hành gọi là “Khám phá thế giới” bởi nó cho phép người dùng có thể trao đổi thông tin về địa danh mình đang dừng chân chỉ bằng cách đưa quay camera về phía danh lam. Mọi thông tin về địa danh, thắng cảnh sẽ hiển thị lên ngay màn hình, thậm chí là lời bình xét từ các du khách hoặc bạn có thể tra cứu ngay lập tức các dữ liệu khác như chỗ đặt ATM, quán bar… với độ cập nhật cao.

Giá: Miễn phí
Car Finder

 

Tìm xe mình trong những bãi gửi xe lớn luôn là vấn nạn và có lẽ đã đến lúc bạn cần tới ứng dụng Car Finder. Đây là ứng dụng kết hợp GPS, la bàn và cả con quay hồi chuyển nhằm tìm lại xe của bạn nếu quên chỗ để nó. Khi dừng xe, việc cần làm là chĩa iPhone vào chỗ xe mình đang để và bấm lưu lại bằng Car Finder. Đến khi cần lấy xe, hãy bật ứng dụng và nó sẽ chỉ đường theo hệ thống GPS một cách chính xác chỗ bạn đã dừng xe.

Giá: Miễn phí
Spyglass

 

Một chiếc iPhone 4 là đã sở hữu công nghệ GPS, la bàn nhưng ứng dụng Spyglass là một chương trình tích hợp đủ các tính năng ấy trên màn hình thực tế. Ứng dụng này sẽ cho biết chính xác kinh độ, vĩ độ và hướng, cũng như cho phép đo khoảng cách từ vị trí đang đứng tới một điểm xác định. Điểm yếu của ứng dụng này là bạn phải ở ngoài trời để có thể bắt được sóng GPS.

Giá: 3.99 USD (khoảng 82 nghìn đồng)
Golfscape

 

Golfscape là ứng dụng đáng giá dành cho những ai yêu thích môn thể thao golf. Nó cho phép người dùng đo tương đối chính xác khoảng cách từ vị trí đang đứng tới các lỗ golf cũng như đưa ra thông báo có bao nhiêu lỗ golf gần bạn. Với kho dữ liệu 35000 sân golf trên toàn cầu, Golfscape là một ứng dụng không thể thiếu với những fan của thú chơi quý tộc này.
Giá: 19.99 USD (khoảng 420 nghìn đồng)
ZipReality Real Estate

 

Là một ứng dụng khá thiết thực, ZipReality Real Estate cho phép người dùng tra giá của những ngôi nhà đang rao bán bằng cách quay camera về phía căn nhà. Mọi thông tin về giá cả, diện tích và tình trạng ngôi nhà sẽ được hiển thị lên màn hình. Trong phiên bản dành cho iPad, người dùng thậm chí còn có thể xem phòng ốc và nội thất của căn hộ mình quan tâm. Đáng tiếc là ZipReality Real Estate chỉ mới dùng được tại Mỹ nhưng đây cũng là một ý tưởng hấp dẫn cho các nhà phát triển phần mềm tại các quốc gia khác.
Giá: Miễn phí
ARSoccer

 

Nếu bạn là fan của túc cầu giáo thì ARSoccer là một ứng dụng không thể bỏ qua. Đây là game thực tế ảo cho phép bạn đá bóng chỉ bằng cách chĩa camera iPhone vào chân mình. Bạn sẽ tha hồ trổ tài các màn tung hứng bóng để ghi điểm và giải trí.
Giá: 1.99 USD (khoảng 41 nghìn đồng)
Metro AR Pro

 

Du lịch quả là thú vị nhưng với những quốc gia đắt đỏ như Anh, Pháp, Nhật, để đi một cuốc taxi thật là quá tốn kém. Thế nên, Metro AR Pro ra đời như một giải pháp cho dân du lịch “ít tiền”. Dù ở bất kỳ đâu, bạn chỉ việc đưa camera lên và ngay lập tức thông tin về các đường tàu điện ngầm gần nhất sẽ hiện lên cùng chỉ dẫn tới nơi tới chốn.
Giá: 2.99 USD (khoảng 60 nghìn đồng)
Yelp

 

Lại thêm một ứng dụng nữa cho dân “phượt”. Yelp giúp bạn tìm quán ăn tại khắp mọi nơi trên thế giới thông qua hệ bản đồ Google Maps. Ngay khi chọn được quán ăn, bạn quay camera về phía quán và hàng loạt thực đơn sẽ hiện lên trên màn hình kèm giá cả cũng như đánh giá của những người từng thưởng thức tại đây.
Giá: Miễn phí
Layar Reality Browser

 

Cũng nằm trong nhóm những ứng dụng tương tác dành cho du lịch, Layar Reality Browser là ứng dụng khá hay với khả năng cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn cả họ mong đợi. Lấy ví dụ, bạn đang ở quảng trường thời đại, chĩa máy ảnh vào một vị trí bất kỳ, bạn sẽ nhận được lời mời tải về cả một kho ảnh chụp khu vực này vào các thời điểm hay những thông tin về giải trí tại đây.
Giá: Miễn phí
Star Walk

 

Một ứng dụng tuyệt hảo dành cho ai yêu thích thiên văn cùng những vì sao. Ngắm sao thật thú vị nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết chòm sao nào, nằm ở đâu và Star Walk sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Hãy chĩa thiết bị iOS của bạn lên trời vào một đêm đầy sao sáng và rồi bạn sẽ biết chính xác đâu là chòm sao Bọ cạp, đâu là sao Hỏa hay đâu là các dải thiên hà.
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.