Biến iPhone thành máy ảnh chuyên nghiệp

20110425leicai9

Tất nhiên là cái giá cho việc nâng cấp này cũng không hề rẻ: 1000 USD.
Khi nói đến chụp ảnh trên điện thoại, chúng ta thường nghĩ ngay đến những bức ảnh thuộc loại “a-ma-tơ”.

Lý do chủ yếu là vì chất lượng cảm biến, chất lượng quang học và những hạn chế về kích thước của điện thoại đã khiến camera trên điện thoại khó lòng có thể đạt được chất lượng như trên các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Mặc dù số “chấm” của nhiều điện thoại cũng đã đạt mức camera chuyên nghiệp từ lâu.

Nhưng giờ đây đã có câu trả lời cho những ai đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, nhưng đồng thời lại muốn thao tác trên chiếc smartphone của mình thay vì mang theo một chiếc máy ảnh riêng biệt. Leica vừa công bố dự định sản xuất một phụ kiện dành cho iPhone 4, có chức năng nâng cấp khả năng chụp ảnh của iPhone 4 lên ngang hàng máy ảnh với ống kính cố định.

Mẫu thiết kế này thực chất là một máy ảnh gần như độc lập, và người sử dụng chỉ việc cắm chiếc iPhone 4 vào để sử dụng. Khi sử dụng Leica i9 kèm với iPhone, thực chất chúng ta đang dùng iPhone để điều khiển i9, thay vì sử dụng các cơ cấu điều khiển thông thường. Các ưu điểm của máy ảnh với ống kính cố định như có thể điều chỉnh được tốc độ trập, zoom quang học, điều chỉnh tỉ số tiêu cự/màn trập để tăng hiệu ứng xóa phông nền như trên máy ảnh chuyên dụng, thậm chí i9 cũng được đi kèm một cảm biến riêng biệt, cùng với đo sáng và đèn flash tích hợp.

Mẫu concept này có giá dự kiến 1000 USD, đắt hơn cả 1 chiếc iPhone 4. Và lợi thế lớn nhất bạn có thể tận dụng được đó là thay vì phải mang cùng một lúc cả máy ảnh và điện thoại thì giờ đây bạn sẽ mang theo một cái điện thoại… to hơn.

 

Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.