Đã cuối tháng 3, số phận iPhone 4 trắng sẽ đi về đâu?

ava344
Bạn, một người tiêu dùng, liệu có quan tâm tới sự hiện diện của chiếc iPhone 4 trắng không?
iPhone 5, chiếc smartphone mạnh mẽ thế hệ thứ 5 của Apple chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là sẽ xuất hiện.
Sau sự kiện giới thiệu máy tính bảng iPad 2 vừa qua, Apple hiện đã bày bán trên toàn cầu cả 2 phiên bản màu đen và màu trắng. Từ đó chúng ta có thể suy ra rằng iPhone 5 rất có thể cũng sẽ có 2 màu như vậy. Tuy nhiên liệu như vậy sẽ đồng nghĩa với việc iPhone 4 sẽ chỉ có duy nhất 1 màu đen khi ngày ra mắt phiên bản kế tiếp đã gần kề?
Ai ai cũng biết rằng với phiên bản iPhone 4, Apple đã hoàn toàn “lột xác” sản phẩm điện thoại của mình bằng thiết kế với vỏ kính màu đen tuyền thay vì vỏ kim loại nhôm ở các phiên bản cũ. Và cũng vào thời điểm iPhone 4 được phát hành, nhiều người tiêu dùng đã tự hỏi rằng tại sao Apple lại không cho ra mắt iPhone 4 trắng?
Lí do chính xác cho tới thời điểm này vẫn hoàn toàn bị bưng bít. Nhưng đối với các vọc sĩ thì họ lại cho ra những lời giải thích khá hợp lí. Lý đo đầu tiên đó là vỏ của iPhone 4 được làm bằng kính, sơn màu đen thì rất đễ nhưng để biến thành màu trắng lại rất khó bởi vỏ khó bắt màu hơn, và điều đó đòi hỏi công nghệ phun sơn cao cấp hơn. Thứ 2, cho dù sơn được màu trắng, vỏ máy vẫn khá trong suốt, ánh sáng phát ra từ bên trong máy có thể sẽ đi ra được bên ngoài và gây ảnh hưởng tới việc chụp ảnh bằng camera trước và sau.
Khi bật đèn flash lên thì các bức ảnh chụp được trông khá mờ, 1 sản phẩm vỏ trong suốt xuất hiện tại Trung Quốc đã chứng minh điều đó. Vỏ màu đen không hề gặp trường hợp thứ 2 vì ánh sáng không thể xuyên qua được màu đen. Apple hoàn toàn có thể trộn thêm các chất liệu vào màu sơn để tránh hiện tượng “hở sáng” nhưng lúc đó chắc chắn sẽ không thể ra màu trắng được. Apple cũng có thể thay đổi vỏ kính thành 1 vỏ chất liệu khác, nhưng như thế sản phẩm khó có thể gọi là iPhone 4 như người anh em màu đen.
Trên các trang web của Trung Quốc thường xuất hiện rất nhiều bức ảnh về iPhone 4 trắng nhưng hiện tại Apple chưa hề xác nhận sự tồn tại nào về điện thoại iPhone 4 trắng. Có chăng thì đó cũng chỉ là sản phẩm “độ lại” của các vọc sĩ, hàng giả, hàng không chính thức hoặc nguyên mẫu bị lộ của Apple.
Quay trở lại vấn đề. Nếu bạn đọc còn nhớ, cách đây không lâu thì phó giám đốc marketing của Apple là Phillip Schiller đã đăng trên trang Twitter rằng “Chiếc iPhone trắng sẽ xuất hiện tại mùa xuân này”. Hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi biết tin này. Tuy nhiên chiếc “iPhone trắng” và ngài Schiller đã nói ở đây là iPhone nào? iPhone 4 hay 5? Rất có thể chiếc iPhone mà Schiller đang nói ở đây là iPhone 4 vì việc có iPhone 5 trắng và đen là điều hiển nhiên, nhất là sau khi iPad 2 được bày bán với 2 màu đó. Không chỉ vậy, thời gian ra mắt iPhone 5 theo thông lệ sẽ là vào giữa năm, và đó hẳn không phải là mùa xuân!
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.