Apple chưa từng muốn sản xuất iPhone 4 màu trắng?

whiteip4vs302032011

Lý do vì sao Apple cứ mãi không chịu tung ra iPhone 4 trắng vẫn còn là một ẩn số. Nhưng hiện nay, nổi bật vẫn là giả thuyết của “huyền thoại iPhone lậu” Steve Wozniak.

Trong năm 2010, Apple đã khiến người tiêu dùng thất vọng không ít với lời “hứa lèo” iPhone 4 phiên bản trắng. Những tưởng đến 2011 này, Apple ít nhiều sẽ tìm cách bù đắp cho fan của mình. Nhưng không, quý I/2011 đã đi được một nửa chặng đường, nhưng tung tích của “nàng” vẫn còn ở tận đâu đâu.

Lý do vì sao Apple cứ mãi không chịu tung ra iPhone 4 trắng vẫn còn là một ẩn số. Nhưng hiện nay, nổi bật nhất vẫn là giả thuyết của “huyền thoại iPhone lậu” Steve Wozniak.

Ông cho rằng chính những trục trặc trong khi sản xuất camera của iPhone 4 trắng là lý do khiến dòng máy chưa có mặt trên thị trường. Steve Wozniak khẳng định, ông có một nguồn thông tin rò rỉ khá chắc chắn về sự vụ này. Quả thật, lời nói của người đã sáng lập ra Apple, Wozniak, cùng với vài nguồn tin rò rỉ có độ tin cậy cao thì mấy ai dám phản bác đây là một giả định hồ đồ?

Nhưng đúng lý thuyết chỉ là lý thuyết. Từ nhận định của Steve Wozniak, một biên tập viên  của trang tin Engadget là Richard Lai đã quyết tâm đào sâu vào điều tra để chứng thực tính chính xác những lời nói của huyền thoại Wozniak.   Trải qua cuộc phiêu lưu từ Hong Kong đến Thâm Quyến, Richard Lai đã chứng minh được điều ngược lại: Đúng là iPhone 4 phiên bản thử nghiệm gặp vấn đề về camera, nhưng chính bộ lens thay thế đơn giản của Foxconn có thể giải quyết được vấn đề này. Như vậy, giả thuyết của Wozniak đã hoàn toàn bị phủ nhận.

Câu chuyện của Richard Lai không dừng lại ở đây. Sau khi chứng minh được iPhone 4 trắng không phải gặp vấn đề về camera, Lai còn phát hiện ra sự thật thú vị khác: Ngay tại Thâm Quyến và Hong Kong – 2 cơ sở lớn nhất của đối tác OEM với Apple là Foxconn, Lai cũng không thể tìm được bất kỳ bộ vỏ iPhone 4 trắng nào có công nghệ chế tác hoàn chỉnh như phiên bản gốc đã bị “lộ hàng” trước đây.   Đây là sự thật đáng kinh ngạc, bởi ai cũng biết, công nghệ làm nhái của Trung Quốc đã đạt đến “cảnh giới vô địch”. Chẳng có lý do nào mà các công ty Trung Quốc không thể sản xuất nổi chỉ một bộ vỏ iPhone 4 cho giống đến 99% hàng thật!

Như vậy, vấn đề lại rẽ sang một hướng suy luận khác hoàn toàn, phải chăng Apple chưa từng dự tính sản xuất iPhone 4 trắng? Bởi nếu Apple đã dự tính sản xuất hàng loạt thì rất nhiều dây chuyền máy móc sẽ được nâng cấp. Và dĩ nhiên, sẽ có các mẫu sản phẩm thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, phần lớn sẽ được tiêu hủy, nhưng chắc chắn không ít được tuồn ra thị trường. Vì vậy, việc Lai săn tìm khắp Thâm Quyến nhưng vẫn không tìm được dù chỉ bộ vỏ iPhone 4 trắng “hàng zin” chính là nhận định chính xác nhất cho suy luận này.   Qua những giả thuyết trên, ta đã có thể phần nào hình dung ra được tương lai u tối của iPhone 4 phiên bản trắng. Dù vậy, giả thuyết đối với Apple cũng chỉ là giả thuyết, bởi với khả năng chơi trội, Apple luôn gây bất ngờ cho khách hàng của mình trong mọi tình huống. Vấn đề iPhone 4 trắng khi nào ra mắt, hiện giờ chỉ có nội bộ Apple biết mà thôi!

Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.