JumiMouse+ – Biến iPhone thành điều khiển quyền năng cho PC

JumiMouse gsmvn
Sở hữu một thiết bị iOS là đã đủ để bạn dán nhãn “Yêu công nghệ”, nhưng để trở thành một người sành chơi, chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn không thể thiếu phần mềm JumiMouse+.

JumiTech là một tên tuổi khá mới trong làng phát triển ứng dụng, thế nhưng với sự ra mắt phần mềm JumiMouse+ trên AppStore gần đây, NPH này đã nhanh chóng được biết đến với một giải pháp ứng dụng bậc nhất cho các thiết bị iOS.

Bản chất của phần mềm JumiMouse+ là biến các thiết bị iOS (iPad/iPhone/iPod Touch) thành một client và từ đó nắm quyền kiểm soát PC thông qua Wi-Fi, 3G hoặc thậm chí là sóng GPRS.

Đây không phải là một chức năng mới vì thực tế thiết bị iOS chỉ đóng vai trò remote PC từ xa nhưng bằng việc tối ưu hóa các chức năng trên JumiMouse+, việc trải nghiệm điều khiển đã thực sự đem tới những cảm giác rất mới.
Với phiên bản thử nghiệm JumiMouse+ Game Edition, NSX đưa ra những quảng cáo hấp dẫn nào là biến iPhone thành gamepad, joystick, bàn phím ảo 101 nút hay điều khiển các chức năng máy tính từ xa…và đây hoàn toàn là sự thật.
Dùng thử JumiMouse+ Game Edition trên PC chạy Windows 7 Home Premium cho thấy, phần mềm tương tác khá tốt qua sóng Wi-Fi. Khi kích hoạt chức năng gamepad để chơi Street Fighter IV PC, HĐH nhận diện ngay là tay cầm và cho phép thao tác bằng gamepad này để chơi game.
Mặc dù vậy, do sử dụng kết nối không dây nên JumiMouse+ vẫn có độ trễ, tuy không lớn nhưng nếu chơi các game tiết tấu nhanh và thao tác chuẩn như Street Fighter IV hay PES hoặc game FPS thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều.
Thử sử dụng trong tình huống soạn thảo văn bản, so sánh trực tiếp cho thấy mini-keyboard bất-đắc-dĩ này không nên sử dụng trên iPhone mà nên dùng trên iPad bởi do màn hình iPhone hiển thị chữ líu ríu và độ cách nhỏ, rất khó gõ phím.
Nhìn chung, với sự cố gắng và trau chuốt của mình, JumiTech đã đem tới cho cộng đồng người dùng iOS một bộ sản phẩm đáng tiền. Bên cạnh phiên bản Game Edition, JumiMouse+ còn có 6 sản phẩm khác gồm: Cam – phiên bản để biến webcam thành CCTV theo dõi, quán xuyến nhà từ xa; Mouse – sử dụng như một touchpad trên laptop; Amp – kết nối và nghe nhạc từ Media server tại gia; Fly – con ruồi ảo ngộ nghĩnh trên màn hình dùng để trêu đùa một ai đó; Remote – điều khiển các trình nghe nhạc như WMP, WinAmp; Presenter – hỗ trợ thuyết trình và điều khiển slide từ xa.

Giá bán của JumiMouse+ Game Edition là 4.99 USD (khoảng 105.000 đồng) và các phiên bản còn lại có cái miễn phí, có bản tính phí từ 3.99 USD (khoảng 63.000 đồng). Đã có trên AppStore.vn

Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.