Burn The Rope – Một trải nghiệm mới với các sợi dây

Burn-The-Rope-App-520x321
Sau Cut The Rope, các game thủ yêu thích thể loại casual game trên điện thoại lại được thưởng thức một sản phẩm mới mang tên Burn The Rope.

Nhờ thiết kế khá riêng biệt và độc đáo của mình nên các sản phẩm như iPhone, iPod Touch và iPad của Apple đã trở thành một “miền đất hứa” cho các hãng sản xuất ứng dụng, đặc biệt là game. Trong đó, các trò chơi phổ thông mang tính chất giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi (casual game) luôn chiếm được hưởng ứng nhiệt liệt nhờ hiệu ứng bắt mắt và phong cách dễ chơi, dễ làm quen.
Sau một thời gian làm mưa làm gió trên chợ ứng dụng của Apple, trò chơi “cắt dây” Cut The Rope đã bị tụt xuống vị trí thứ 4. Thay vào đó, một người anh em cùng ý tưởng (khác studio phát triển) là Burn The Rope đã leo lên vị trí thứ 2.
Nếu như với Cut The Rope, các game thủ phải khéo léo cắt các đoạn dây để đưa kẹo vào miệng chú “quái vật” đáng yêu và thu càng nhiều ngôi sao càng tốt (tối đa là 3) thì ý tưởng của Burn The Rope lại là “đốt cháy” các đoạn dây. Cụ thể, với Burn The Rope, người chơi sẽ phải đốt cháy được các đoạn dây càng nhiều càng tốt và không làm ngọn lửa tắt. Để thực hiện điều này, sản phẩm của hãng Big Blue Bubble chủ yếu dựa vào màn hình cảm ứng (chạm để bắt đầu châm lửa) và khả năng cảm biến gia tốc (xoay để “dẫn đường” cho ngọn lửa) của iPhone, iPod Touch.
Càng về sau, các màn chơi của Burn The Rope càng phức tạp. Theo đó, các đoạn dây được nối kết chằng chịt thành nhiều hình, nhiều nhánh và thậm chí còn… nhiều màu. Lúc này, người chơi phải điều khiển ngọn lửa đồng màu với đoạn dây thì mới có thể “đốt” được chúng.
Nếu xét về mặt ý tưởng thì Burn The Rope xứng đáng nhận được điểm 9/10. Tuy nhiên, chính cách thực hiện của Big Blue Bubble đã khiến cho Burn The Rope trở thành một món ăn nhanh chán. Hãy thử tưởng tượng, việc liên tục phải xoay màn hình iPhone và “căn” ngọn lửa cũng như các loại dây màu sắc chằng chịt trên màn hình giống như một sự… tra tấn. Người chơi chỉ cảm thấy vui vẻ và dễ thở trong những màn chơi đầu tiên. Càng về sau, sự mệt mỏi và chán nản sẽ tăng theo tỉ lệ thuận.
Tóm lại, với gameplay khá độc đáo, Burn The Rope sẽ mang lại một trải nghiệm mới về những sợi dây đến với người chơi. Tuy nhiên, để trở thành một “hiện tượng” và giữ được vị trí cao trên bảng xếp hạng của Apple App Store trong một thời gian dài, Burn The Rope khó có thể bằng được Cut The Rope.
Thông tin hữu ích ? Chia sẻ với bạn bè:
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.